• Tin tức- sự kiện
  • Trải nghiệm mô hình giáo dục STEM

Trong suốt 40 năm qua, trung tâm công nghệ giáo dục (CET) đã hình thành một mô hình giáo dục mới cho Thế giới đang thay đổi của chúng ta, hài hoà giữa công nghệ và phạm trù sư phạm nhằm tăng cường khả năng của các cá nhân, hệ thống giáo dục và xã hội. Thông qua việc kết hợp chuyên môn độc đáo của CET với tư cách là một nhà xuất bản giáo dục, một chuyên gia sư phạm và là người dẫn đầu về công nghệ, CET đã xây dựng một mô hình đặc trưng cho sự đổi mới hệ thống nhằm đạt được các thành tựu giáo dục vượt bậc.

 

CET là một trong những công ty quốc tế có tham gia vào việc phát triển mô phỏng khoa học tại PISA 2015, công ty được lựa chọn vì các đổi mới của mình và chuyên môn sư phạm trong phát triển các mô phỏng khoa học. Và là đươn vị hàng đầu trên thế giới cung cấp các nội dung cao cấp cho các lĩnh vực giáo dục STEM.MÔ HÌNH GIÁO DỤC STEM

STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật  và toán học. Các kiến thức và kỹ năng này (gọi là kỹ năng STEM) phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

 

Đối mặt với thách thức của mô hình giáo dục STEM thế kỷ 21

 

Thách thức đối với mô hình giáo dục STEM trong thế kỉ 21 đó là chuẩn bị để giúp học sinh hiểu được những hiện tượng khoa học và giải được các vấn đề công nghệ mà con người phải đối mặt. Chúng tôi cho rằng để đối mặt với thách thức này thì cần giúp học sinh có thể:

      - Hiểu và giải thích được các khái niệm khoa học và các hiện tượng tự nhiên.

      - Hiểu được cốt lõi và các quy trình trong nghiên cứu khoa học, đặt ra câu hỏi, xác định vấn đề cũng như lên kế hoạch và thực hiện việc điều tra.

      - Giải thích các bằng chứng khoa học, phân tích dữ liệu khoa học và giải thích các hiện tượng tự nhiên bằng công cụ và mô hình toán học.

      - Xác nhận và chỉ ra các vấn đề, nhu cầu liên quan đến con người mà có thể giải quyết được bằng công nghệ và kỹ thuật, dựa vào các kiến thức khoa học.


TRẢI NGHIỆM SÁCH ĐIỆN TỬ

   - Là loại sách đổi mới được làm riêng cho STEM và các hướng dẫn khác, bao gồm NGSS và các tiêu chuẩn Common Core.

   - Sách kết hợp với nội dung khoa học, các hoạt động thực hành, phòng thí nghiệm ảo, các mô phỏng, hoạt hình, và các vấn đề công nghệ.

   - Sách giúp học sinh có cơ hội phát triển kĩ năng xây dựng thông qua các việc thực hiện dự án.

 

TRẢI NGHIỆM CÁC MÔ PHỎNG KHOA HỌC

   - Khiến những gì không thấy được trở nên thấy được thông qua các mô tả trực quan sinh động.

   - Phát triển khả năng truy vấn của học sinh bằng phương pháp học chủ động.

   - Làm tăng động lực của học sinh trong việc học tập và nghiên cứu các khái niệm khoa học.

   - Cải thiện đánh giá về kiến thức nội dung của học sinh và kỹ năng truy vấn.


TRẢI NGHIỆM CÁC NỘI DUNG HỌC TẬP

   - Các mô phỏng động của các hiện tượng và khái niệm khoa học.

   - Có nhiều mô tả, như biểu đồ động, bảng và các hình cử động có thể tương tác.

   - Các điều tra giúp học sinh bằng cách tìm hiểu các câu hỏi truy vấn.

   - Các câu hỏi kích thích suy nghĩ, thích hợp cho học tập cá nhân, hoạt động nhóm nhỏ, và hướng dẫn trong lớp do giáo viên chủ động.

Học sinh của trường THPT Gia Định tham quan Giải Pháp Thư Viện Số Trường Học – Trung Tâm Giáo Dục STEM
Học sinh của trường THPT Gia Định tham quan Giải Pháp Thư Viện Số Trường Học – Trung Tâm Giáo Dục STEM Được đăng bởi: phan vào lúc: 09/01/2017 16:48
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến Việt Sin (VsionGlobal) đã vinh dự được giới thiệu đến tập thể giáo viên, học sinh của trường THPT Gia Định Giải Pháp Thư Viện Số Trường Học – Trung Tâm Giáo Dục STEM và Câu Lạc Bộ Nghiên Cứu Khoa Học Trong Nhà Trường Phổ Thông
xem thêm
VSIONGLOBAL THAM GIA TRIỂN LÃM QUỐC TẾ BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM – VNREA EXPO  VIETBUILD HOME 2016
VSIONGLOBAL THAM GIA TRIỂN LÃM QUỐC TẾ BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM – VNREA EXPO VIETBUILD HOME 2016 Được đăng bởi: phan vào lúc: 17/12/2016 23:29
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến Việt Sin (VsionGlobal) đã góp mặt trong Triển Lãm Quốc Tế Bất Động Sản Việt Nam – VNREA EXPO (VietBuild Home 2016) do Bộ Xây Dựng Việt Nam tổ chức. Với chủ đề xoay quanh “Nhà ở - Trang trí nội ngoại thất & đồ dùng gia đình” của VietBuild Home 2016, VsionGlobal đã mang đến những sản phẩm dành cho giới bất động sản và xây dựng với sự tích hợp những công nghệ hiện đại giúp thực hiện các tác vụ nhanh chóng và dễ dàng.
xem thêm
Triển lãm sản phẩm tại lễ hội mùa đông của trường quốc tế Renaissance
Triển lãm sản phẩm tại lễ hội mùa đông của trường quốc tế Renaissance Được đăng bởi: phan vào lúc: 09/12/2016 14:25
Vào ngày 08/12/2016 vừa qua, công ty cổ phần mạng trực tuyến Việt Sin (VsionGlobal) đã góp mặt trong sự kiện “Lễ hội mùa đông” diễn ra hàng năm tại trường quốc tế Renaissance. Đến tham gia sự kiện đặc biệt lớn nhất năm của Renaisance, VsionGlobal đã có cơ hội giới thiệu đến các em học sinh cùng quý thầy cô những thiết bị giáo dục vượt trội của công ty.
xem thêm
Lễ khánh thành trung tâm giáo dục STEM và câu lạc bộ nghiên cứu khoa học trong nhà trường phổ thông
Lễ khánh thành trung tâm giáo dục STEM và câu lạc bộ nghiên cứu khoa học trong nhà trường phổ thông Được đăng bởi: phan vào lúc: 01/12/2016 16:00
Sáng ngày 30.11, Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến Việt Sin (Vsionglobal) phối hợp với trường Tiểu Học Nguyễn Văn Trỗi tổ chức “Lễ Khánh Thành – Trung Tâm Giáo Dục Stem và Câu Lạc Bộ Nghiên Cứu Khoa Học Trong Nhà Trường Phổ Thông” tại Tiểu Học Nguyễn Văn Trỗi (02 Vĩnh Khánh, P.9, Q.4, TP.HCM).
xem thêm
Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập khoa Toán-Tin tại đại học sư phạm
Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập khoa Toán-Tin tại đại học sư phạm Được đăng bởi: phan vào lúc: 18/11/2016 10:40
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến Việt Sin (VsionGlobal) tham gia buổi Lễ Kỷ Niệm 40 Năm Thành Lập Khoa Toán - Tin do trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM tổ chức vào sáng thứ bảy vừa qua (12.11.2016). Tại sự kiện, VsionGlobal đã giới thiệu đến các giáo viên, giảng viên hiện đang công tác tại những trường phổ thông, cao đẳng, đại học tại TP.HCM về những sản phẩm, thiết bị và giải pháp giáo dục ưu việt.
xem thêm
Chia sẻ bài viết: